Việt Nam sẽ cố gắng thúc đẩy công nghệ Blockchain và AI

Mario Capital > Tin thị trường > Việt Nam sẽ cố gắng thúc đẩy công nghệ Blockchain và AI
11

Sau Singapore, sự phát triển kỹ thuật số ở Việt Nam hiện cũng đang thu hút sự chú ý. Giữa những tiến bộ và phát triển nhanh chóng trong lĩnh vực số hóa và đầu tư công nghệ, Việt Nam có vẻ chậm trong việc tham gia đường đua này. Được biết, đây là thời điểm nóng để thúc đẩy nghiên cứu, phát triển và ứng dụng công nghệ blockchain tại Việt Nam. Giới chuyên môn cho rằng Việt Nam có đủ tiềm năng để đối đầu với các quốc gia khác về lĩnh vực công nghệ.

Adam Christopher, Giám đốc điều hành của Defi for You, đã bày tỏ những ý kiến tích cực của mình về vấn đề này. Theo Adam, đại dịch có thể được coi là thời điểm vàng để có thể được tận dụng để thúc đẩy việc nghiên cứu, phát triển của công nghệ blockchain vì blockchain chính là vấn đề được quan tâm nhất hiện nay.

Các ý kiến ​​tương tự khác cũng tin tưởng vào sự phát triển của trí tuệ nhân tạo và công nghệ blockchain ở Việt Nam do xu hướng chuyển đổi kỹ thuật số, sức mạnh của hệ thống công nghệ tiên tiến và sự xuất hiện của các tập dữ liệu lớn.

Giữa thế giới sơ khai và cuồng tín về lĩnh vực kỹ thuật số, Việt Nam, một quốc gia theo truyền thống kinh tế Nông nghiệp, đã trải qua những thay đổi và biến đổi lớn về kinh tế, công nghệ và khoa học. Những hiện tượng này đã được minh chứng qua dữ liệu của các robot giáo dục đầu tiên do AI điều khiển.

Sơ lược về Kế hoạch AI 10 năm của Việt Nam

Sứ mệnh hiện tại của Việt Nam là trở thành tiểu cường quốc trung gian trong lĩnh vực AI. Quốc gia này hy vọng sẽ xây dựng và thiết lập hệ thống trí tuệ nhân tạo như một lĩnh vực công nghệ quan trọng trong AI. Được biết, kỳ vọng kế hoạch này rất mạnh mẽ nhưng sẽ có thể đạt được nếu các trung tâm nghiên cứu ở Việt Nam lập kế hoạch và xây dựng tiến độ một cách hiệu quả. Ngoài ra, Việt Nam cũng đang cố gắng lọt vào top 4 ASEAN vào năm 2030. Để biến giấc mơ thành hiện thực, một đề xuất thành lập hai trung tâm đổi mới AI quốc gia và 10 cơ sở nghiên cứu đào tạo đã được kêu gọi. Kế hoạch sẽ được thực hiện từ năm 2025 đến năm 2030.

Để bổ sung vào quỹ đạo phát triển của quốc gia, Việt Nam đang có kế hoạch kết hợp AI để tăng năng suất trong các lĩnh vực và dịch vụ công nhằm giảm bớt thời gian xử lý và các chi phí thừa.

Theo Taichinh247

Leave a Reply