Quỹ đầu tư

Đầu tư vào quỹ là một lựa chọn hấp dẫn bên cạnh các kênh đầu tư truyền thống.
11

Tiết kiệm thời gian và công sức

Đầu tư vào quỹ là cách tiết kiệm thời gian và công sức nghiên cứu so với tự đầu tư trực tiếp vào thị trường tài chính. Khi đầu tư vào quỹ, nhà đầu tư đã gần như bắt đồng tiền “tự động làm việc” vì đã có các chuyên gia của quỹ đảm nhận công tác chọn lựa loại hình đầu tư, phân tích nhận định thị trường. Do đó nhà đầu tư có thể hoàn toàn yên tâm thực hiện các công việc khác của mình.

11

Tính linh hoạt và thanh khoản cao

So với các loại hình đầu tư khác như bất động sản hay vàng phải đòi hỏi vốn lớn và không dễ bán ngay khi cần, đầu tư vào quỹ và hiện thực hóa lợi nhuận rất thuận tiện bất cứ lúc nào bằng cách mua / bán chứng chỉ quỹ thông qua đại lý phân phối hoặc với chính công ty quản lý quỹ.

11

Gia tăng mức độ an toàn

Đầu tư vào quỹ giúp nhà đầu tư hạn chế rủi ro hơn so với tự đầu tư trực tiếp vì đã có đội ngũ chuyên gia phân tích với các công cụ, phần mềm hỗ trợ cũng như khả năng thu thập thông tin tốt hơn. Ngoài ra việc đầu tư sẽ được phân bổ khoa học để phân tán rủi ro và đem lại sự an toàn cho đồng vốn của nhà đầu tư.

Quỹ mở là gì?

Quỹ mở là quỹ được góp vốn bởi nhiều nhà đầu tư có cùng mục tiêu đầu tư, được quản lý bởi một công ty quản lý quỹ uy tín. Các chuyên gia đầu tư dày dặn kinh nghiệm của Quỹ sẽ đầu tư tiền vào các lĩnh vực như Trái phiếu, Bất động sản, Chứng khoán hay Hàng hóa… giúp cho nhà đầu tư có lợi nhuận trong trung và dài hạn.

 

Financing85%
Stock Trading100%
Tax Planning90%
Accouting Advisory97%

Tại sao nên chọn quỹ mở

1. Kiểm soát rủi ro

Rủi ro ở đây chính là rủi ro biến động giá theo điều kiện thị trường. Phương pháp hạn chế rủi ro này một cách hiệu quả chính là thực hiện đa dạng hóa đầu tư, hay nói cách khác: “không để hết trứng vào một giỏ”. Trong phương pháp này, quỹ sẽ đầu tư vào nhiều ngành nghề khác nhau, nhằm tránh các ảnh hưởng của việc tăng hay giảm giá của một vài loại hình tài sản. Với quy mô của một nhà đầu tư cá nhân, việc đa dạng hóa nói trên là rất khó khăn vì đòi hỏi số vốn phải đủ lớn, cộng them nhiều kiến thức, thời gian nghiên cứu thị trường chứng khoán, đây là điều mà các nhà đầu tư cá nhân khó lòng làm tốt hơn các tổ chức quản lý quỹ chuyên nghiệp.

2. Giá trị đầu tư tối thiểu thấp

Hầu hết các quỹ mở có mức đầu tư tối thiểu thấp khoảng vài triệu VNĐ, vì vậy nhà đầu tư có thể lựa chọn quỹ mở dựa trên mức đầu tư tối thiểu ban đầu.

3. Tối ưu hóa nguồn lực

Với nguồn lực có giới hạn, các nhà đầu tư cá nhân khi tự mình thực hiện đầu tư chứng khoán sẽ phải đánh đổi nhiều thời gian, công sức, và tiền bạc để nghiên cứu và ra quyết định đầu tư. Trong khi với thời gian, công sức, và tiền bạc đó, nhà đầu tư có thể làm nhiều điều khác thuộc về chuyên môn của mình hay những điều khác có ý nghĩa cho đời sống tinh thần của bản thân và gia đình.

Các quỹ khác nhau đòi hỏi các mức độ chấp nhận rủi ro và lợi nhuận khác nhau, tùy thuộc vào cấu trúc danh mục đầu tư của họ và mục tiêu của quỹ. 
 

Quỹ đầu tư Mức độ chấp nhận rủi ro
Đầu tư thị trường tiền tệ
  • Thấp
Quỹ thu nhập (income fund)
  • Thấp đến Trung bình
Quỹ Cân bằng
  • Trung bình
Quỹ tăng trưởng
  • Trung bình đến Cao
 
Tại Mario Capital, chúng tôi đều có một số sản phẩm đầu tư phù hợp để đáp ứng nhu cầu đầu tư khác nhau của khách hàng. Quý khách có thể tham khảo tại đây để chọn cho mình dịch vụ phù hợp.

Chiến lược đầu tư

Lập một kế hoạch tài chính để chuẩn bị cho tương lai là điều đúng đắn mà bất cứ ai cũng nên có. Càng bắt đầu sớm, bạn càng gia tăng cơ hội có một tương lai thịnh vượng hơn phía trước. Hãy cùng Mario Capital thực hiện những bước đi đầu tiên để hoạch định tài chính vững vàng!

Hoạch định kế hoạch tài chính

Xác lập mục tiêu tài chính rõ ràng

Để thực hiện những ước mơ, hãy viết ra cụ thể bạn mong muốn đạt được gì, với số tiền bao nhiêu và trong bao lâu. Tuy nhiên hãy nghĩ đến những mục tiêu thực tế và có thể đạt được hơn là những mục tiêu có tính chất mơ hồ.

Cần bao nhiêu tiền để đầu tư

Nếu như bạn đang có sẵn một lượng vốn lớn nhàn rỗi thì có nhiều lựa chọn để đầu tư hơn. Nhưng nếu như số vốn của bạn rất nhỏ thì bạn cần phải biết cân đối giữa thu nhập, tiết kiệm, chi tiêu để có thể dư ra một khoản tiền nhỏ phục vụ cho việc đầu tư.

Linh động, thanh khoản cao

Tại Mario Capital, có những sản phẩm chỉ cần số vốn nhỏ là bạn đã có thể tham gia đầu tư được.

Thời gian đầu tư

Việc đầu tư cần phải có mốc thời gian cụ thể để có thể chọn lựa chương trình sản phẩm đầu tư phù hợp. Việc đầu tư nhằm mua sắm tài sản có giá trị như nhà cửa, xe cộ trong vài năm sẽ khác so với việc đầu tư để có tiền an hưởng tuổi già. Điều đó cũng ảnh hưởng đến khoản đầu tư và thời gian bạn phải bỏ ra để đạt được kết quả mình mong muốn. Trên thực tế, những khoản đầu tư có tính dài hạn thường đẹm lại sự tăng trưởng tốt và ổn định hơn.

Chọn lựa chuyên gia tài chính

Đầu tư đòi hỏi rất nhiều kiến thức, thông tin, kinh nghiệm cũng như là sự chuyên nghiệp trong dịch vụ do đó bạn cần chọn lựa cho mình một chuyên gia tư vấn có đủ kinh nghiệm và trình độ để có thể hỗ trợ mình tốt hơn trong quá trình đầu tư. Chọn lựa đầu tư vào quỹ cũng là cách tìm đến nguồn chuyên gia giỏi vì quỹ đầu tư là nơi tập hợp của những chuyên gia tài chính có kinh nghiệm và bằng cấp chuyên nghiệp được quản lý chặt chẽ.
200 tỷ
Vốn điều lệ
2
Năm hoạt động
7
Dự án lớn
250%
Tăng trưởng