Doanh thu từ NFT đạt đỉnh mới 10.7 tỷ USD trong quý 3

Mario Capital > Tin thị trường > Doanh thu từ NFT đạt đỉnh mới 10.7 tỷ USD trong quý 3
11

Hệ sinh thái Non-Fungible Token (NFT) đang bùng nổ thời gian này và doanh số bán hàng chính là minh chứng cho điều đó. Tăng hơn tám lần so với kỷ lục quý hai, khối lượng bán ra của các NFT đã tăng lên 10,7 tỷ đô la trong quý 3 năm 2021, minh chứng hiệu quả của tiềm năng phát triển manh nha từ đầu năm nay.

Trong khi tổng khối lượng bán hàng, theo Reuters, từ trích dẫn dữ liệu từ DappRadar, một nền tảng phân tích tiền điện tử, trong quý đầu tiên được chốt ở mức 1,2 tỷ đô la và 1,3 tỷ đô la trong quý thứ hai. Kỷ lục gần đây đã đặt doanh số bán hàng quý 3 trở thành quý có mức doanh thu tốt nhất trong lịch sử NFT. Cho đến nay trong năm nay, doanh số bán hàng của NFT đã lên đến 13,2 đô la, dựa trên con số của DappRadar.

Phần lớn (khoảng 50%) các giao dịch trên chuỗi liên quan đến NFT trong quý thứ ba thường nằm trong phạm vi giá từ 101 đô la đến 1.000 đô la, trong khi những giao dịch trong khoảng từ 1.001 – 10.000 đô la chiếm 20% doanh số và 17% được tìm nạp ít hơn hơn $ 100, theo NonFungible.com. Nền tảng phân tích này chỉ theo dõi các sản phẩm NFT dựa trên đồng Ethereum.

Trong khi thế giới vẫn đang nỗ lực điều chỉnh để phù hợp với tiềm năng cách mạng của tài chính phi tập trung (DeFi), thì khái niệm NFTs đã xuất hiện, và cho chúng ta thấy cách mà công nghệ blockchain có thể được sử dụng để đảm bảo quyền sở hữu tài sản kỹ thuật số một cách an toàn và minh bạch. Cho đến nay, cuộc cách mạng NFT đã giúp các thương hiệu thấy được cách họ có thể tương tác với người hâm mộ trên toàn thế giới. Từ Marvel Studios đến Tạp chí TIME và thậm chí cả Dolce & Gabbana, sự bao trùm của các token không thể thay thế này đang làm đảo điên các nhà sưu tập  và tổ chức bán lẻ.

Vai trò thống trị của Ethereum với tư cách là trung tâm chính cho NFT cũng đang dần mất đi khi các giao thức khác, bao gồm cả Solana và Cardano, được đề cập đến một vài giao thức, hiện cũng đang cung cấp hỗ trợ cho NFT trên các giao thức của họ. Bất chấp những hạn chế trong việc định giá NFTs tăng chóng mặt, nhiều người tin rằng vai trò của các nền tảng như OpenSea sẽ giúp thúc đẩy việc áp dụng phổ biến hơn nữa.

Theo Taichinh247.com.vn

Leave a Reply